คำถามที่พบบ่อย


Q
"นัตโตะ" (NATTO) คืออะไร?
A
นัตโตะ หมายถึง ถั่วหมักญี่ปุ่น หรือ ถ้าจะพูดให้ถูกคุณสมบัติทางชีวภาพแล้ว นัตโตะ หมายถึง ถั่วเหลืองหมักด้วยเชื้อจุลินทรีย์ ที่มีชื่อว่า Bacillus Subtilis เป็นจุลินทรีย์ที่ดีมากต่อร่างกายชนิดหนึ่ง

นัตโตะ ถือเป็นอาหารพื้นเมืองของชาวญี่ปุ่นตั้งแต่โบราณกาลจนถึงปัจจุบัน  เราจะสังเกตว่าชาวญี่ปุ่นนิยมทานนัตโตะ กับ ข้าวสวยร้อน ๆ เป็นอาหารเช้า นัตโตะอุดมไปด้วยสารอาหารที่สำคัญ ให้โปรตีนสูงมาก ทำให้ทานแทนเนื้อสัตว์ได้

สารนัตโตะไคเนส (Nattokinase) ยังมีคุณสมบัติทางชีวภาพคล้ายพลาสมิน (Plasmin-like) (เอมไซม์ (Enzyme ช่วยในการสลายลิ่มเลือด)  ซึ่งยังสามารถเพิ่มการทำงานของโปรยูโรไคเนส (Pro-Urokinase) ซึ่งเป็นโปรตีนที่มีคุณสมบัติละลายลิ่มเลือด นัตโตะไคเนส (Nattokinase) จึงเป็นจุลินทรีย์สำคัญในการช่วยลดปัญหาไขมันในเลือด ช่วยลดความดันในเลือดได้ ฯลฯ
 

Q
เรด ยีสต์ ไรซ์ (RED YEAST RICE) คืออะไร?
A
เรด ยีสต์ ไรท์ (Red Yeast Rice) หรือ ข้าวยีสต์แดง คือการนำข้าวมาหมักด้วยจุลินทรีย์ยีสต์ชนิดหนึ่งที่มีชื่อว่า Monascus ในระยะหนึ่ง จนได้เชื้อจุลินทรีย์ที่มีชื่อว่า “Monakolin K” และด้วยสารออกฤทธิ์ในข้าวยีสต์แดง คือ สารตัวเดียวกับยาลดไขมันกลุ่ม Statin ดังนั้น จึงมีผลโดยตรงในการลดไขมันในเส้นเลือด และช่วยปรับความสมดุลให้กับลำไส้ในร่างกายได้
 

Q
รับประทาน KINN RED YEAST RICE POWDER + NATTO FERMENTED POWDER (CAPSULE) แล้วจะช่วยอไะรบ้าง?
A
คินน์ เรด ยีสต์ ไรซ์ พาวเดอร์ + นัตโตะ เฟอเมนต์เต็ด พาวเดอร์ ถือเป็นนวัตกรรมมสมุนไพรธรรมชาติสกัดเข้มข้น และมีสารออกฤทธิ์ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างมาก รวมถึงมีงานศึกษาวิจัยทางวิทยาศาสตร์อีกมากที่รับรองรองในเรื่องสรรพคุณของ นัตโตะไคเนส และเรด ยีสต์ ไรซ์  โดยมีผลศึกษาดังต่อไปนี้

ลดไขมันในเลือด
สารโมนาโคลิน เค (Monakolin K) ช่วยยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ HMG-CoA Reductase ซึ่งเป็นเอนไซม์ที่ทำให้เกิดการสะสมไขมันในเส้นเลือด จึงสามารถช่วยลดภาวะไขมันในเส้นเลือดสูง  ลดคอเลสเตอรอลรวม ลด LDL และ ลดไตรกลีเซอร์ไรด์ ลดความหนืดของเลือดได้สูง และลดความเสี่ยงของภาวะหลอดเลือดอุดตันได้ดี

ลดความดันในเลือด 
สารนัตโตะ ไคเนส (Nattokinase) เป็นจุลินทรีย์สำคัญในการช่วยลดปัญหาความดันในเลือด
 
ละลายลิ่มเลือด
สารนัตโตะไคเนส (Nattokinase) มีเอนไซม์เฉพาะตัว Enzyme ที่ช่วยในการละลายลิ่มเลือด ลดภาวะหลอดเลือดตีบ ป้องกันโรคหัวใจ หัวใจเต้นผิดจังหวะ

Q
รับประทาน KINN RED YEAST RICE POWDER + NATTO FERMENTED POWDER ลดไขมันในเลือด ได้จริงหรือ ?
A
KINN Red Yeast Rice Powder + Natto Fermented Powder เป็นนวัตกรรมสมุนไพรธรรมชาติ ที่ช่วยลดไขมันในเลือดโดยตรงอย่างเห็นผลชัดเจน ผ่านการค้นคว้า ศึกษาและร่วมวิจัยสารสกัดนัตโตะไคเนส และ เรด ยีสต์ ไรซ์ กับหน่วยงานที่มีชื่อเสียงของประเทศไต้หวัน ที่มีคุณภาพระดับโลก ภายในห้องแลปที่ทันสมัย เป็นสูตรเดียวในท้องตลาดที่มีสาร Nattokinase เข้มข้นมากถึง 20,000 FU/g (นัตโตะไคเนส 20,000 ไฟบริโนเจนดีเกรเตชั่น ยูนิต/กรัม) ต่อหนึ่งแคปซูล ที่ช่วยลดไขมันในเลือด, ลดไขมัน LDL , ลดไตรกลีเซอร์ไรด์ อย่างได้ผล  และเป็นแบรนด์เดียวที่นำความโดดเด่นความเข้มข้นของสารนัตโตะไคเนส ผนวกกับเรดยีสต์ไรซ์ ที่จะช่วยลดคอเลสเตอรอลและไขมันในเลือดแบบเห็นผลชัดเจนที่สุด
 
อีกทั้ง ลักษณะบรรจุของ KINN Red Yeast Rice Powder + Natto Fermented Powder เป็นแบบแคปซูลมังสวิรัติ (Vegetable Capsule) ซึ่งผลิตจากเส้นใยพืชตามธรรมชาติ ทั้งนี้เพื่อประโยชน์สูงสุดสู่ร่างกาย

KINN Red Yeast Rice Powder + Natto Fermented Powder ได้รับการรับรองจากหลายหน่วยงานในประเทศและต่างประเทศ รวมถึงรางวัลระดับสากลจากต่างประเทศ อาทิ รางวัล Asia Pacific International Innovation Summit Award 2018, รางวัล Asean Award 2018 และรางวัลชนะเลิศยอดเยี่ยม TCELS Award 2018 และการรับรองจาก อย. นั่นจึงเป็นเหตุผลที่คนรักสุขภาพควรเลือกรับประทาน
 

Q
KINN RED YEAST RICE POWDER + NATTO FERMENTED POWDER ทานต่อเนื่อง อันตรายไหม?
A
เนื่องจาก คินน์ Red Yeast Rice Powder + Natto Fermented Powder เป็นสมุนไพรสกัดธรรมชาติ ที่มีความเข้มข้นสูงมาก จึงถูกนำไปใช้แทนยาในกลุ่มสตาติน (Statin) ช่วยลดไขมันในเลือด, LDL และไตรกลีเซอร์ไรด์ ทำให้นักวิทยาศาสตร์สนใจทำวิจัยเกี่ยวกับผลข้างเคียงมาช้านานแล้ว ซึ่งมีงานวิจัยศึกษาจาก The American Journal Of Clinical Nutrition – Clinical Trial for reduce cholesterol รับรอง ที่สรุปได้ว่า การบริโภค Red Yeast Rice Powder + Natto Fermented Powder นั้นมีความปลอดภัยสูง ไม่มีพิษต่อร่างกาย และยังสามารถใช้ได้ติดต่อกันเป็นเวลานานได้
 

Q
ทาน KINN RED YEAST RICE POWDER + NATTO FERMENTED POWER เวลาไหน ได้ผลดีที่สุด?
A
ด้วยความที่ KINN Red Yeast Rice Powder + Natto Fermented Powder  มีสาร Nattokinase เข้มข้นมากถึง 20,000 FU/g (นัตโตะไคเนส 20,000 ไฟบริโนเจนดีเกรเตชั่น ยูนิต/กรัม) ต่อหนึ่งแคปซูล ที่ช่วยลดไขมันในเลือดได้โดยตรง จึงทำให้เห็นผลค่อนข้างชัดเจน ในระยะเวลาเพียงไม่กี่วัน และเพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุด แนะนำว่าควรทานหลังอาหารเย็นอย่างต่อเนื่อง
 
เอกสารอ้างอิง
 • - The American Journal Of Clinical Nutrition – Cholesterol-lowering effects of a proprietary Chinese red yeast rice 
    dietary supplement (1999:69,231-6 Printed in U.S.A.,American Society For Clinical Nutrition)
  - National Institutes Of Health Clinical Trial : Clinical Trails.gov, information provided by : Chi Mei Medical Hospital,
    Clinical Trials.gov Identifier : NCT00749801
  - Food Industry Research And Development Institute, Hshinchu 300, Taiwan.
  - Taiwan Agricultural Chemicals and Toxic Substances Research Institute, Council Of Agriculture.
 
 


 

1 - 6 จาก 15 รายการ