บทความเพื่อสุขภาพ


7 กฎเหล็ก ถ้าอยากหุ่นดี

7 กฎเหล็ก ถ้าอยากหุ่นดี


หลายตำราก็ย้ำบอกให้ออกกำลังกายหนัก ๆ เข้าไว้  แต่จะดีกว่าไหม ถ้าเราสามารถปรับระบบการเผาผลาญในร่างกายได้ด้วยตัวเอง  เรามาดูกันว่ามีอะไรบ้าง :-
 
  1.  เลี่ยงอาหารที่เขียนว่า “ปราศจากไขมัน”
ถ้าคุณผู้หญิงเป็นสายลดน้ำหนัก แน่นอนต้องเคยเห็นป้ายที่เขียนว่า “ 0 % แคลอรี่ หรือ ปราศจากไขมัน “ อยากจะบอกว่า ให้วางมันลงเลยนะคะ เพราะช่วงที่เรากำลังลดน้ำหนักอยู่ ควรงดอาหารแช่แข็ง หรือที่ระบุว่าให้พลังงานน้อย และควรเน้นหาอาหารที่สดใหม่รับประทานจะดีที่สุด เพราะเราจะได้โปรตีนแบบเน้น ๆ จากอาหารซึ่งดีต่อสุขภาพยามลดน้ำหนัก
  1. เลี่ยงทานข้าวสาลี
แนะนำควรงดทานข้าวสาลี ถ้าเราต้องการควบคุมน้ำหนักจริง ๆ และหันไปเลือกทานข้าวกล้อง หรือ ข้าวบาร์เลย์แทน เพราะข้าวสาลี อาจทำให้เกิดภาวะบวมน้ำ ความเหนื่อยล้า ได้
  1. เลี่ยงทานข้าวโพด
ข้าวโพด ถือเป็นพืชทางเกษตรที่ถูกนำไปผลิตเป็นอาหารสัตว์ ให้กับ วัว หมู ไก่ เมื่อชาวเกษตรต้องการเพิ่มส่วนไขมันในเนื้อวัว โดยเน้นให้วัวทานข้าวโพดในจำนวนมากหน่อย และข้าวโพดยังนิยมมาใช้เป็นอาหารป้อนม้า เพื่อให้ม้ามีน้ำหนักเพิ่มขึ้นในเวลารวดเร็ว เนื่องจากข้าวโพดทำให้เกิดไขมันอย่างรวดเร็ว
  1. เลี่ยงดื่มนมถั่วเหลือง
ถั่วเหลือง มักผ่านการดัดแปลงพันธุกรรมมาแล้วทั้งสิ้น หากเราทานเข้าไป จะทำให้ระบบในร่างกายเสียเวลาในการย่อยอาหารมากขึ้นในถั่วเหลือง มีฮอร์โมนเอสโทรเจน ซึ่งมีคุณสมบัติค่อนข้างใกล้เคียงกับฮอร์โมนเอสโทรเจนที่ร่างกายผลิตขึ้น ซึ่งสามารถไปเพิ่มไขมันหน้าท้องได้เป็นอย่างดี
  1. เลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์
พวกเราทราบดีกันอยู่แล้วว่า แอลกอฮอล์มีน้ำตาลสูง เมื่อเข้าสู่ร่างกายแล้วมันจะเปลี่ยนเป็นน้ำตาลในเลือดได้อย่างรวดเร็วมากและที่สำคัญในช่วงที่เราลดน้ำหนัก ควบคุมอาหารแล้วหละก็ ควรอย่างยิ่งที่จะออกห่างเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด
  1. เลี่ยงการดื่มน้ำผลไม้ที่หวานจัด
ในช่วงลดน้ำหนัก หลายท่านงดทานอาหารมื้อหลัก และพยายามไปทานเป็นผลไม้แทนแต่ถ้าเป็นน้ำผลไม้ควรเลือกดื่มชนิดผลไม้ที่ไม่หวานจัดเกินไปเพราะมันจะกลายเท่ากับว่าทานน้ำตาลขัดขาว ซึ่งทำให้ร่างกายต้องเก็บน้ำตาลส่วนเกินไว้ในเซลล์ไขมัน ทำให้การลดน้ำหนักได้ผลช้าลง
  1. เลี่ยงการทานน้ำตาลทรายขาว
น้ำตาลทรายขาว ถือเป็นแหล่งพลังงานชั้นดีสำหรับร่างกาย เมื่อเราทานน้ำตาลมากเกินไป และมีปริมาณน้ำตาลในร่างกายมากเกินความพอดี ทำให้ระบบต่าง ๆ ในร่างกายทำงานหนัก เพื่อรักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้เป็นปกติหากเราทานน้ำตาลทรายขาวมากเกินไปเสมือนการฉีดเซลล์ไขมันเข้าสู่ร่างกายโดยตรง
 
(เครดิต : Fast Metabolism เบิร์นไว ผอมจริง)

==================================================

Ending - Credit Natto
☎️ สอบถามเพิ่มเติมและสั่งซื้อผลิตภัณฑ์
HOTLINE :  094 490 8888, 089-939-2799
ID Line :  @kinnworldwide
Line QR Code :  http://nav.cx/sUt9Ndh
Website :  www.kinn.co.th
Facebook :  www.facebook.com/www.kinn.co.th
#ไขมันในเลือดสูง  #คอเลสเตอรอลสูง  #ไตรกลีเซอไรด์สูง  #เสี่ยงโรคหัวใจขาดเลือด
#เสี่ยงอัมพฤกษ์อัมพาต  #เลือดไหลเวียนไม่สะดวก  #ความดันในเลือดสูง