บทความเพื่อสุขภาพ


ตับกับไต ใครว่าไม่ต้องบำรุง!

ตับกับไต ใครว่าไม่ต้องบำรุง!


“ตับ” ทุกคนต่างทราบดีว่าเป็นอวัยวะที่ใหญ่ที่สุดในร่างกาย ทั้งยังเป็นอวัยวะสำคัญ ที่ทำหน้าที่สำคัญในการควบคุมสภาพร่างกายให้สมบูรณ์ เป็นแหล่งสะสมพลังงาน สารอาหารและวิตามินต่าง ๆ ในร่างกาย
.
หน้าที่ของตับ
 
1) ช่วยขจัดยาหรือสารพิษออกจากร่างกาย
2) สร้างภูมิคุ้มกันสู้โรค เพื่อกำจัดเชื้อโรคต่าง ๆ ออกจากร่างกาย
3) สร้างโปรตีน ช่วยทำให้เลือดแข็งตัว
4) สร้างน้ำดี ช่วยย่อยอาหารในลำไส้
.
“ไต” เป็นอวัยวะที่มีรูปร่างคล้ายเม็ดถั่วเหลือง ขนาดเท่ากำปั้น คนปกติมีไต 2 ข้างวางอยู่บริเวณกลางหลังข้างละ 1 อัน โดยตั้งอยู่บริเวณด้านหลังใต้ต่อกระดูกชายโครง บริเวณบั้นเอว ไตเปรียบเสมือนเครื่องกรองแบบพิเศษที่มหัศจรรย์ และมีความจำเป็นอย่างมากในการดำรงชีวิตในแต่ละวัน โดยจะมีเลือดประมาณ 200 หน่วยกรองผ่านเนื้อไต จากนั้นจะถูกขับออกเป็นของเสีย คือ น้ำปัสสาวะ 2 หน่วย ลงสู่ท่อไตและกระเพาะปัสสาวะ เพื่อถ่ายปัสสาวะออกนอกร่างกาย
.
หน้าที่ของไต
 
1) ช่วยสร้างปัสสาวะ ซึ่งจะช่วยขับของเสียที่เกิดจากการเผาผลาญสารอาหารต่าง ๆ
2) ช่วยในการรักษาความปกติของน้ำและเกลือแร่ของร่างกาย
3) สร้างสารที่ควบคุมความดันโลหิต และสารที่ช่วยกระตุ้นการสร้างเม็ดเลือดแดง
.
ดังนั้น เมื่อไตทำงานน้อยลง มักเกิดปัญหาความดันโลหิตสูงและโลหิตจางร่วมด้วยนั่นเอง
.
จะเห็นได้ว่าตับและไต ต่างมีความสำคัญอย่างมากไม่แพ้อวัยวะอื่น ๆ ในร่างกาย ทุกวันนี้คุณเคยถามตัวเองหรือไม่ว่า ได้ดูแลคุณภาพของตับและไตดีมากพอหรือยัง หากคำตอบคุณคือ ยัง เรามีตัวช่วยดี ๆ ในการดูแลตับ กับ ไต ไปพร้อม ๆ กันมานำแนะนำ
.
คินน์ ถั่งเช่าสูตรเอ็กซ์ตร้า ด้วยสารสกัดเข้มข้นจากถั่งเช่าสายพันธุ์แท้ทิเบต มีสารคอร์ไดซิปินสูงถึง 79% / 1 แคปซูล คัดสรรมาเป็นพิเศษ บรรจุแคปซูลในปริมาณ 500 มก. ต่อ 1 แคปซูล มีสรรพคุณ #ช่วยบำรุงตับ #บำรุงไต #ช่วยบรรเทาอาการอ่อนเพลียเรื้อรัง #ทำให้ร่างกายสดชื่นกระปรี้กระเปร่า #ช่วยปรับระบบไหลเวียนโลหิตให้สมดุล #ป้องกันมะเร็งต่อมลูกหมาก #เหมาะกับผู้มีความเครียดและปาร์ตี้บ่อย ช่วยบำรุงร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงสามารถรับประทานเพื่อบำรุงร่างกายได้ทุกวัน วันละ 1 แคปซูล
 
=================================================================

สอบถามเพิ่มเติมและสั่งซื้อผลิตภัณฑ์
HOTLINE :  094 490 8888, 089-939-2799
ID Line :  @kinnworldwide
Website :  www.kinn.co.th
Facebook :  www.facebook.com/www.kinn.co.th
ID Line :  http://nav.cx/sUt9Ndh

#ช่วยบำรุงตับ #บำรุงไต #ช่วยบรรเทาอาการอ่อนเพลียเรื้อรัง #ทำให้ร่างกายสดชื่นกระปรี้กระเปร่า  #ช่วยปรับระบบไหลเวียนโลหิตให้สมดุล #ป้องกันมะเร็งต่อมลูกหมาก #เหมาะกับผู้มีความเครียดและปาร์ตี้บ่อย