บทความเพื่อสุขภาพ


สมุนไพร ลดเบาหวาน

แน่นอน โรคเบาหวาน เป็นโรคยอดนิยมที่คนมักเป็นกันมาก เป็นกันทุกเพศ ทุกวัย โดยเฉพาะวัยผู้สูงอายุ เรื่องใหญ่ของผู้ป่วยเบาหวาน ที่ต้องให้ความสำคัญมากที่สุด คงหนีไม่พ้นเรื่องระดับน้ำตาลในเลือด ถ้าหากระดับน้ำตาลในเลือดสูงเกินไป ก็ต้องเสี่ยงกับการเกิดโรคแทรกซ้อ

อ่านต่อ

เครื่องดื่ม แก้หนาว

ในช่วงหน้าหนาว อากาศจะแห้งเป็นพิเศษ ทำให้ผิวพรรณอาจเสียความชุ่มชืนได้ เรามามองหาเครื่องดื่มอุ่น ๆ ดื่มคลายหนาว และควรเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่เราทำเองได้ และทำให้ร่างอบอุ่นด้วย วันนี้ แอดมิน อยากมาแนะนำเครื่องดื่มที่ให้พลังงาน และให้ความอบอุ่นแก่ร่าง

อ่านต่อ

เลือกอาหารผู้สูงอายุอย่างไร เพื่อให้ได้สุขภาพที่ดี

แน่นอน แต่ละวัยย่อมต้องการสารอาหารที่แตกต่างกัน ด้วยเพราะการเปลี่ยนแปลงร่างกายแต่ละวัยที่แตกต่างกัน โดยเฉพาะในวัยผู้สูงอายุ ซึ่งเป็นวัยที่เกิดความเสื่อมของร่างกายได้มากกว่าวัยอื่น ๆ ดังนั้น การเลือกอาหารให้ผู้สูงอายุ ต้องเลือกอย่างเหมาะสมรบถ้วนด้วยสารอาหา

อ่านต่อ

เคยเป็นไหม อาการอ่อนเพลียโดยไร้สาเหตุ

แน่นอน เพื่อน ๆ ทุกคนย่อมเคยเจ็บป่วย และมักมีอาการอ่อนเพลียร่วมด้วย แต่ภายหลังหายเจ็บป่วย อาการอ่อนเพลียยังอ่อนเพลียเหมือนเดิม หรือแม้กระทั่ง ไม่ได้เจ็บป่วย เป็นอะไร แต่ทำยังรู้สึกอ่อนเพลีย

อ่านต่อ

ไตรกลีเซอร์ได์ในเลือดสูง..ไม่ควรประมาท

ผลตรวจเลือดออกมาแล้ว ค่าไตรกลีเซอร์ไรด์ ขึ้่นสูงจัง ทำไมเป็นอย่างนี้ และต้องทำอย่างไร ? ก่อนอื่น แอดมิน จะพามารู้จักกันก่อนว่า ไตรกลีเซอไรด์ คืออะไร

อ่านต่อ

10 สมุนไพร ลดความดันในเลือด

แน่นอน โรคความดันโลหิตสูง เป็นอีกหนึ่งโรคยอดนิยมที่คนจำนวนมาก มักป่วยกัน และมีแนวโน้มที่เพิ่มขึ้นอย่างสูงต่อเนื่อง ในวันนี้ แอดมิน จะไม่กล่าวถึงการรักษาด้วยยาแผนปัจจุบัน แต่ขออนุญาติเน้นในเรื่องของการใช้สมุนไพรต่าง ๆ ที่หาซื้อง่าย ทานง่าย ราคาไม่แพง แถมไ

อ่านต่อ

แสดง 1 - 6 จาก 107 รายการ

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18